Lăn kim

         

Lăn kim đặc biệt được sử dụng dể trẻ hóa da và điều trị sẹo rỗ, rạn da bụng, rạn da đùi

Lăn kim (hay còn được gọi là vi điểm trên da) là một phương pháp tạo ra các vi tổn thương để thuốc điều trị thấm vào dễ dàng và kích thích cơ thể tăng sinh collagen, được dùng để điều trị làn da bị lão hóa, rỗ trên mặt do sẹo mụn gây nên và được giới khoa học đánh giá là phương pháp tiên tiến, hiệu quả và an toàn trong quy trình điều trị sẹo lõm (hay sẹo rỗ) và nám da.

Trước                                                                          Sau

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thiết bị lăn kim với tên gọi sản phẩm khác nhau, có thể là dụng cụ lăn kim bằng tay (thủ công) được gọi là Dermaroller, hoặc các thiết bị vận hành bằng máy như Dermapen, Derma stamp.

Cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim

Công nghệ lăn kim cho phép tạo ra những vi tổn thương (tổn thương cực nhỏ) trên bề mặt da giúp thuốc điều trị ngấm qua dễ dàng từ đó kích thích quá trình tái tạo tế bào da để giúp cơ thể tự làm lành vết thương và liền sẹo. 

Phương pháp này sử dụng một bánh lăn nhựa, chứa gần 200 đầu kim rất bén, rất nhỏ (khoảng 0,07 mm), dài từ 0,2 – 3 mm, làm bằng thép không rỉ, dùng trong y khoa. Khi lăn kim trên da, làn da phản ứng với những vết kim này như là những vết thương và tạo ra nhiều yếu tố làm lành da, trong đó, chủ yếu là sự tái tạo phát triển mô da. 

Các tế bào da trong phạm vi bán kính từ 1 – 2 mm xung quanh khu vực châm kim, phóng các tín hiệu tăng trưởng đến các tế bào đồng nhất. Những tín hiệu này quay trở lại kích thích sự tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển thành sợi collagen và elastin. Nhiệm vụ của nguyên bào sợi là di chuyển đến điểm tổn thương thực thể và chữa lành vết thương. Sự hình thành sợi mới này có mối liên hệ với độ dày của da và làm đầy các vết sẹo. Việc lăn kim luôn kết hợp với dược phẩm do Bác sĩ chọn lựa để bôi lên da trong quá trình lăn kim để giúp việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.
Với phương châm “Đẹp không rủi ro” Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Bệnh viện cấp 1 thuộc hệ thống bệnh viện nhà nước của TP. Hồ Chí Minh) thực hiện kỹ thuật lăn kim điều trị sẹo lõm và các vấn đề về da. Giải pháp thẩm mỹ này sẽ giúp khách hàng thoát khỏi nỗi ám ảnh với vùng da bị khiếm khuyết, lấy tại sự tự tin của bản thân.

Các công dụng chính:
Phương pháp lăn kim được chỉ định điều trị các vấn đề về da, nhất là sẹo lõm. 
Ưu điểm của phương pháp lăn kim điều trị sẹo lõm là không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, không gây ra các tác dụng phụ vì bị xâm lấn như các phương pháp trị sẹo khác và không sử dụng thuốc hay hóa chất mà chỉ thuận theo cơ chế tự làm lành vết thương một cách tự nhiên vốn có của con người.

Chỉ định điều trị đối với các trường hợp:
-    Các vùng da bị khiếm khuyết do sẹo lõm, nhiều nếp nhăn, da lỏng lẻo, lão hóa, sắc tố da không đều, rạn da, sẹo mụn sâu, …
-    Không phân biệt nam nữ và có thể thực hiện ngay khi có nhu cầu.

-   Rạn da bụng là chỉ định đang được làm nhiều nhất tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Thông tin liên hệ
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Đơn vị Thẩm mỹ Nội khoa
Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM
Điện thoại: 0983 506 988 - 0398 088 883
Facebook: Thẩm mỹ BV. Nguyễn Tri Phương