Sẹo lõm, rỗ

Điều trị sẹo lõm (sẹo rỗ) bằng phương pháp thẩm mỹ nội - ngoại khoa kết hợp

Theo đánh giá của giới chuyên môn, sẹo lõm là loại sẹo loại khó điều trị nhất, đòi hỏi phải kiên trì vì không phải một sớm một chiều mà thành công được. Sẹo lõm là hiện tượng vết sẹo bị trũng vào trong da, hình thành sau khi da bị tổn thương do mất đi lớp mỡ dưới da, hoặc do cơ thể không đáp ứng đủ lượng collagen cần thiết để bù đắp cho vết thương đang lành. Các hình thức sẹo lõm rất đa dạng, có thể là sẹo lõm hình trụ, hình thang, hình lòng chảo hoặc kết hợp. Những hõm sâu này tuy không gây hại đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của làn da của bạn.

seo

Trước                                                                                  Sau

Nguyên nhân của sẹo lõm
Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng sẹo lõm trên mặt nhưng nguyên nhân chính là do khi bước vào tuổi dậy thì, có đến 90% người bị mụn trứng cá và điều trị không đúng cách khiến da mặt bị tổn thương, phải chịu di chứng về da. Các sợi đàn hồi nằm sâu dưới da bị đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và eslantin, làm mất khả năng lấp đầy sẽ dẫn đến tình trạng khi mụn lành thì bề mặt da không liền lại được như ban đầu. 

Nguyên tắc điều trị sẹo lõm
Bản chất của hiện tượng sẹo lõm là sự thiếu hụt các mô cơ trong quá trình làm lành vết thương. Để cải thiện hiệu quả tình trạng sẹo lõm, bác sĩ phải điều trị theo nguyên tắc kích thích sự tăng sinh collagen ở tầng trung bì, tác động trực tiếp vào vùng da cần điều trị làm tăng sinh collagen, làm đầy các vết lõm trên tầng thượng bì, rồi tái tạo cấu trúc da cho da mượt mà không tỳ vết. 

Lựa chọn phương pháp điều trị sẹo lõm hiệu quả
Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sẹo lõm, mỗi phương pháp đem lại mức độ hiệu quả khác nhau tùy thuộc vào công nghệ, thời gian điều trị và cơ địa của từng người. Phương pháp dân gian sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên như dầu dừa, vitamin E, nghệ, mật ong, cà chua … chỉ có tác động tầng biểu bì bên ngoài nên không mang lại kết quả như mong muốn. Các phương pháp điều trị sử dụng công nghệ cao như phẫu thuật, lăn kim, đốt hay chiếu tia laser được nhiều người lựa chọn. Trong đó, công nghệ Bio Plus, công nghệ cấy da siêu vi điểm công nghệ Fractional CO2 LaserInfini Laser được đánh giá là sự đột phá của ngành thẩm mỹ da tại Hoa Kỳ, có thể điều trị sẹo lõm hiệu quả lên đến 99%. 

          

Với phương châm “Đẹp không rủi ro” Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Bệnh viện cấp 1 thuộc hệ thống bệnh viện nhà nước của TP. Hồ Chí Minh) kết hợp cả hai phương thuật điều trị ngoại và nội khoa để điều trị sẹo lõm với liệu pháp phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Giải pháp thẩm mỹ Bệnh viện thực hiện sẽ giúp khách hàng vượt qua sự tự ti và nỗi ám ảnh với gương mặt sẹo lõm lâu năm của mình, giúp khách hàng giải tỏa được tâm lý, thêm yêu thương bản thân và có cuộc sống tươi vui hơn.

Các công dụng chính:
-    Làm đầy vùng lõm 
-    Làm mờ vết sẹo
-    Làm da phẳng, sáng, mịn hơn sau điều trị.

Chỉ định điều trị đối với các trường hợp:
-    Sẹo lõm trên da mặt do hậu quả của mụn trứng cá
-    Sẹo lõm do mất tổ chức do quá trình điều trị bóc U, chấn thương, nhiễm trùng, …
-    Không phân biệt nam nữ và có thể thực hiện ngay khi có nhu cầu.

Thông tin liên hệ
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Đơn vị Thẩm mỹ Nội khoa
Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM
Điện thoại: 0983 506 988 - 0398 088 883
Facebook: Thẩm mỹ BV. Nguyễn Tri Phương