Mụn

Mụn trứng cá

Các biểu hiện lâm sàng thường gặp:

Mụn trứng cá là một trong những căn bệnh về da phổ biến ở tuổi dậy thì. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng cơ chế chủ yếu hiện nay được biết là do: 
    - Tăng sản thượng bì vùng nang lông
     - Tăng tiết bả nhờn
     - Viêm
     - Vi khuẩn Propionibacterium Acnes

Hậu quả: Mụn trứng có thể sẽ tự lành nhưng hậu quả sau khi không điều trị hoặc điều trị mụn trứng cá không đúng sẽ dẫn đến:
- Sẹo lõm, sẹo phì đại
- Thâm vùng bị mụn (tăng sắc tố)

Những hậu quả này ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của người bệnh trong quá trình sinh hoạt, làm việc , đôi khi còn làm cho trẻ bị tự kỷ và việc điều trị vô cùng khó khăn, tốn kém, đòi hỏi nhiều thời gian hơn là bản thân mụn trứng cá ban đầu.

Điều trị: 

Việc điều trị mụn trứng cá đòi hỏi bệnh nhân tuân thủ một qui trình khắt khe và thời gian rất dài có thể kéo dài từ 3 - 6 tháng, đôi khi còn lâu hơn nhiều. Bên cạnh đó các thuốc được xem như thần dược hiện nay trong điều trị mụn trứng cá như: Isotretioin, kháng sinh, giảm tiết, … lại có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho bệnh nhân đôi khi còn nặng nề hơn là chính bệnh mụn trứng cá mà bệnh nhân muốn điều trị. Do đó việc điều trị này bắt buộc phải được kiểm soát chặt chẽ của Bác sĩ điều trị.
Bệnh nhân cần tránh nặn mụn trứng cá vì dễ gây nhiễm trùng và kích thích viêm tại chỗ làm cho bệnh nặng thêm.
Việc dùng thuốc uống hoặc bôi cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tùy theo tình trạng và giai đoạn bệnh lý của mụn trứng cá. Không được phép tự ý mua thuốc bôi có corticosteroid vì sẽ gây nên bệnh cảnh rất nặng nề là phát ban mụn trứng cá và lúc đó đòi hỏi điều trị rất lâu dài, tốn kém.

Trị mụn bằng công nghệ ánh sáng là gì ?:

Công nghệ này sử dụng một năng lượng quang học với bước sóng phù hợp để tiêu diệt vi khuẩn P.Acnes (vi khuẩn gây ra mụn). Tuy nhiên để trị mụn thật sự hiểu quả ngoài yếu tố diệt vi khuẩn P.Acnes còn phải kiểm soát được tuyến bã nhờn.

Với Công Nghệ ánh sáng  không những diệt được vi khuẩn P.Acnes mà nó còn tác động trực tiếp vào tuyến bã nhờn, ngăn chặn chúng phát sinh quá nhiều bã nhờn. Vì vậy những mụn hiện tại sẽ bị tiêu diệt và mụn mới không thể hình   thành vì tuyến bã nhờn đã được kiểm soát.

Việc ra đời của công nghệ mới này đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho một kỷ nguyên mà nguồn năng lượng vô tận và kỳ diệu của tự nhiên là màu sắc ánh sáng đã được khai thác tối đa và ứng dụng hoàn hảo trong việc làm đẹp, chữa trị những vấn đề liên quan đến tinh thần và thể chất.
Theo đánh giá của Cơ quan quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA), sử dụng công nghệ ánh sáng  trong điều trị mụn là lựa chọn an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

Như vậy với việc kết hợp điều trị Mụn trứng cá bằng các loại thuốc đặc trị dưới sự theo dõi chặt chẽ của Bác sĩ chuyên khoa Da kết hợp với việc sử dụng công nghệ ánh sáng hiện đại tại Đơn vị Thẩm mỹ Nội khoa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương sẽ làm cho việc điều trị Mụn trứng cá hiệu quả hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cũng như hạn chế các hậu quả xấu do bệnh Mụn trứng cá gây ra.

BS. Hoàng Gia Hợp

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Điều trị Mụn trứng cá và các loại mụn khác
Vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Đơn vị Thẩm mỹ Nội khoa
Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM
Điện thoại: 0983 506 988 - 0398 088 883
Facebook: Thẩm mỹ BV. Nguyễn Tri Phương